lừa đảo mua bán fanpage

Bạn nào từng bị lừa tiền khi mua fanpage có thể sẽ buồn, nhưng đổi lại các bạn có thêm 1 kinh nghiệm. Còn đối với những bạn đang có ý định mua fanpage, thì hay tham khảo qua những hình thức lừa đảo mua bán fanpage phổ biến hiện nay. Để sau đó dựa vào những lưu ý khi mua fanpage này mà biết để phòng tránh.

Nhận cọc rồi trốn

1. Hình thức

Khi mua fanpage thì phương thức giao dịch chung sẽ là: Người mua chuyển cọc 50%, bên bán cấp admin fanpage qua. Người mua chuyển nốt 50% còn lại, bên bán out quyền hoàn toàn khỏi Trang.

Lợi dụng kẽ hỡ trong phương thức giao dịch này, nhiều kẻ xấu trục lợi bằng cách đăng bán những fanpage. Khi có người mua thì yêu cầu chuyển cọc 50%.

Và sau khi nhận được cọc rồi thì kẻ xấu này sẽ cắt liên lạc, trốn biệt tắm và các bạn sẽ không biết đầu mà lần.

Đây là hình thức lừa đảo mua bán fanpage khá phổ biến, xuất hiện trên các diễn đàn, group mua bán fanpage. Và khi bị lừa, các bạn có thể bị mất 50% hoặc 100% tiền mua page.

2. Đề phòng

Liên hệ mua fanpage ở những đơn vị uy tín, hoạt động lâu năm. Làm ăn chuyên nghiệp, ổn định và lâu dài. Khi đó, BeoBeo Marketing có thể là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn.

Ngoài ra, các bạn cần hạn chế tối đa việc mua page trên các diền đàn, hội nhóm tự lập bởi vì tình trạng lừa mua và bán fanpage trên đó diễn ra như cơm bữa.

Hack lại fanpage

1. Hình thức

Hình thức lừa đảo này cũng phổ biến không kém, và những bạn chưa rành về các quyền trên fanpage sẽ thường bị lừa với hình thức này.

Cụ thể: Khi bạn mua fanpage, bên bán sau khi nhận đủ tiền sẽ out quyền hoàn toàn khỏi trang. Tất nhiên, đó là với những đơn vị làm ăn uy tín như BeoBeo Marketing.

Còn với những cá nhân, hay những đơn vị khác đôi khi họ bảo là bàn giao toàn quyền cho khách hàng rồi. Nhưng mà thực ra vẫn còn giữ quyền trên đó.

Để sau một thời gian thì gỡ quyền bạn ra, lấy lại fanpage. Lúc này các bạn có thể thấy mình không còn quyền trên page, mất page, bị hack page.

2. Đề phòng

2.1 Kiểm tra quyền kỹ càng

Trên fanpage hiện đang có 2 quyền có thể sinh sát. Bao gồm quyền chủ sở hữu, và quyền quản trị việc.

Và giải pháp phòng tránh ở đây là: Bạn vào Cài đặt => Vai trò trên Trang. Và xem:

  • Fanpage có tồn tại quyền chủ sở hữu không?

  • Và bạn có phải là quản trị viên duy nhất của fanpage đó không?

2.2 Liên hệ mua fanpage uy tín

Đề xuất: BeoBeo Marketing

Không bảo hành

1. Hình thức

Một số đơn vị khi bán fanpage họ sẽ không đề cập với các bạn về vấn đề bảo hành. Hoặc khi được hỏi, họ sẽ thông báo với các bạn rằng mua page cũng giống như mua like, đều không có chính sách bảo hành.

Khi đó, để tránh rơi vào trường hợp lừa đảo mua bán fanpage, các bạn nên cân nhắc. Bởi vì vẫn còn một số ít đơn vị họ có chính sách bảo hành đối với fanpage bán ra.

Thực tế thì fanpage là 1 cửa hàng ảo, hỗ trợ đăng sản phẩm, tiếp cận khách hàng trên Facebook. Và khi mua fanpage được bảo hành vẫn tốt hơn, khi đó rủi ro sẽ giảm đi đáng kể. Và các bạn cũng sẽ không có cảm giác mình bị lừa.

2. Đề phòng

Đối với trường hợp này, các bạn chỉ cần liên hệ với bên kinh doanh fanpage chuyên nghiệp, lâu năm. Và tất nhiên là có chính sách bảo hành khi mua fanpage.

Đề xuất: BeoBeo Marketing . Com

Kết luận

Nếu các bạn cần fanpage nhiều like để kinh doanh bán hàng, việc mua fanpage là lựa chọn hợp lý. Tuy nhiên, các bạn cũng cần chuẩn bị những kinh nghiệm mua fanpage cần thiết để đảm bảo không bị lừa đảo mua bán fanpage.

Bài Viết Khác