TikTok là một nền tảng đang nổi lên trong cộng đồng truyền thông xã hội sôi động nhất hiện nay. Đây cũng là một cách làm cho việc lan truyền trở nên dễ tiếp cận với người dùng hiệu quả nhất. Cũng từ đó, mỗi ngày đều có hàng nghìn video được đăng tải lên tiktok và trở thành xu hướng trên toàn cầu. Tuy nhiên, không phải video nào cũng trở thành xu hướng, vậy bạn phải làm sao? Trong bài viết này, BeoBeo Marketing sẽ chia sẻ cách hack TikTok lên xu hướng nhanh nhất hiện nay. Hãy cùng xem với mình nhé!

Xu hướng trên TikTok là gì?

Xu hướng trên TikTok bạn có thể hiểu là những video đăng tải lên tiktok được nhiều người quan tâm và chia sẻ trên nền tảng này. Đây có thể là video gây cười, thử thách, sự kiện,… Từ đó, video của bạn có thể thành xu hướng và được nhiều người thực hiện lại nội dung theo phiên bản của họ.

Khi video của bạn được lên xu hướng, TikTok sẽ ưu tiên hiển thị video tới người dùng nhiều hơn. Vì vậy, để thực hiện điều này, bạn phải đầu tư video chất lượng và nội dung sáng tạo để được lên xu hướng nhanh nhất.

Xu hướng trên TikTok là gì?
Xu hướng trên TikTok là gì?

Có nên Hack TikTok lên xu hướng không?

Khi bạn có nhiều video lên xu hướng, bạn sẽ nhận được lượt tim và lượt follow khủng. Từ đó,  việc trở thành influencer hoặc kinh doanh sẽ trở nên dễ dàng vì bạn đã thu hút nhiều người dùng theo dõi bạn qua những video này. Cũng chính vì điều này mà ngày nay, nhiều ứng dụng hoặc dịch vụ tăng follow để hack video tiktok lên xu hướng dễ dàng.

Sử dụng ứng dụng để hack follow cũng tốt nhưng chuyện gì cũng có hai mặt. Thường thì những ứng dụng này không có tính an toàn tuyệt đối, nếu bạn sử dụng nhiều sẽ gây ảnh hưởng đến tài khoản của bạn, chẳng hạn như mất nick tiktok vĩnh viễn.

Ngoài ra, khi sử dụng công cụ hoặc dịch vụ hack follow để video lên xu hướng, đa phần nick follow bạn nhận được toàn là nick ảo. Việc này có thể sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và độ uy tín của bạn nếu bạn đang kinh doanh.

Nếu bạn muốn video tiktok dễ lên xu hướng mà không cần phải hack follow, bạn có thể thực hiện những cách dưới đây để thu hút người dùng khác xem video của bạn.

Có nên Hack lên xu hướng Tiktok?
Có nên Hack lên xu hướng Tiktok?

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hashtag TikTok dễ lên xu hướng Cách được đề xuất trên TikTok

Hướng dẫn cách hack TikTok lên xu hướng

1. Sử dụng sự hài hước

Hài hước là một trong những yếu tố quan trọng dễ gây thu hút người dùng nhất trong bất kỳ mạng xã hội nào. Từ vlog về phong cách sống đến video truyền cảm hứng, sự hài hước đã gắn kết tất cả.

Nếu video của bạn có nội dung hài hước, người dùng sẽ tương tác với bạn và khả năng xem video nhiều hơn. Nếu họ nhận thấy rằng bạn có khiếu hài hước giống họ, họ có thể nhấn theo dõi tài khoản của bạn để đón chờ video tiếp theo.

Sử dụng sự hài hước
Sử dụng sự hài hước

2. Luôn có lời kêu gọi hành động mạnh mẽ

Lời kêu gọi là một trong những điều quan trọng nhất không chỉ giúp video lan truyền mà còn giúp bạn tăng follow để video lên xu hướng tiktok. Khi TikTok thấy nhiều người bình luận, thích hoặc theo dõi một video, hệ thống sẽ tự động đẩy video đó đến với nhiều người.

Vì vậy, bạn hãy chú thích lời kêu gọi hành động ở cuối video như “Theo dõi để biết thêm” , “Xem tiếp phần 2”,…. Để mọi người chú ý đến video của bạn, trước tiên nội dung video phải hấp dẫn thu hút khán giả xem đến cuối video và khơi dậy tính tò mò của họ để họ bấm theo dõi và chờ video tiếp theo.

3. Hashtag TikTok lên xu hướng

Hashtags là một trong những tín hiệu xếp hạng của thuật toán TikTok. Nếu video bạn có thẻ hashtag bắt đầu bằng # trong mô tả video, các thuật toán tiktok sẽ hiển thị hashtags đó cho khán giả phản hồi.

Chẳng hạn như khi bạn đăng video khoe một bộ trang điểm, bạn có thể viết mô tả kèm hashtags là #makeup. Tạo nội dung liên quan những sự kiện, thử thách đang thịnh hành. Và từ đó, gắn thẻ hashtag theo chủ đề để giúp TikTok giới thiệu video của bạn với khán giả.

Tránh sử dụng những thẻ # chung chung như #fyp. Nếu bạn sử dụng, đồng nghĩa là video của bạn sẽ phải cạnh tranh với hàng triệu video khác cung cấp cùng thẻ hashtag.

Lưu ý rằng mỗi bài đăng bạn nên sử dụng từ 3 đến 5 thẻ # là đủ để đưa hệ thống đề xuất đi đúng hướng. Việc sử dụng quá nhiều dẫn đến việc thuật toán không biết hiển thị nội dung của bạn cho ai.

Hashtag #SquidGame đang là xu hướng hiện nay 
Hashtag #SquidGame đang là xu hướng hiện nay

4. Giờ đăng Tiktok lên xu hướng

Tìm hiểu thời điểm đăng trên TikTok để đảm bảo nội dung của bạn được TikTok chọn lọc và tiếp cận đúng người. Vì vậy, để tìm thời điểm thích hợp nhất để đăng bài, bạn cần phải đối tượng mục tiêu của bạn thường dành thời gian hoạt động vào lúc nào. 

Tuy nhiên, nếu bạn đăng thường xuyên có thể sẽ ảnh hưởng đến nội dung của bạn được phân phối trên nền tảng. Để tìm lịch đăng bài phù hợp, hãy theo dõi hiệu suất của bạn cho đến khi bạn tìm thấy tần suất phù hợp

Dưới đây là bảng khung giờ tốt nhất bạn có thể tham khảo:

Khung giờ đăng video TikTok
Khung giờ đăng video TikTok

5. Thời lượng video ngắn gọn

Hiện nay, tiktok có giới hạn thời lượng video khác nhau: 

  • 15 giây
  • 60 giây
  • 3 phút

Tuy nhiên, để video dễ lên xu hướng thì tốt nhất bạn nên làm video có thời lượng ngắn gọn. Một video ngắn nhưng đầy đủ nội dung sẽ dễ thu hút người dùng khác xem lại video của bạn nhiều lần. Từ đó, bạn không chỉ tăng số lượng người xem mà còn đang cải thiện chất lượng sáng tạo nội dung của mình.

6. Khuyến khích tương tác

Sự khác biệt giữa nền tảng video và mạng xã hội là tính tương tác.

TikTok không chỉ là nơi để đăng video, mà còn là nơi tương tác với cộng đồng thông qua nội dung mà cộng đồng tạo ra. Vì vậy, hãy tạo ra loại video mà mọi người cảm thấy họ có thể tương tác một cách thoải mái. Nếu video có nội dung thú vị, họ có thể chia sẻ video qua các nền tảng truyền thông xã hội khác như Facebook, Instagram.

Khuyến khích tương tác
Khuyến khích tương tác

7. Chọn một chủ đề cụ thể

Có rất nhiều chủ đề trên TikTok được xây dựng xung quanh mọi thứ, từ thể dục cho đến âm nhạc. 

Mặc dù bạn không bắt buộc phải gắn bó với một chủ đề, nhưng việc tập trung vào một lĩnh vực cụ thể sẽ giúp ích cho bạn. Nội dung của bạn càng xuất hiện nhiều trong chủ đề cụ thể, thì càng dễ dàng tạo dựng được lượng người theo dõi. Điều này dẫn đến cho bạn nhiều lượt xem hơn từ khán giả và cải thiện hiệu suất của video trên trang Dành cho bạn.

8. Sử dụng các công cụ của TikTok

Không chỉ là một ứng dụng đăng tải video, TikTok còn có rất nhiều tính năng như ghép âm thanh, chèn nhạc, hiệu ứng và gắn sticker. Người dùng có quyền truy cập và sử dụng các hiệu ứng này để tăng thêm phần sinh động cho video.

Ngoài ra, việc sử dụng các bộ lọc và âm thanh thịnh hành rất có lợi cho bạn. Thuật toán sẽ có nhiều khả năng hiển thị video của bạn hơn cho những người dùng đã tương tác với bộ lọc và âm thanh gốc đó.

Sử dụng các công cụ của TikTok
Sử dụng các công cụ của TikTok

Tại sao video TikTok không lên xu hướng?

1. Nội dung video không thu hút

Bạn cũng biết rằng mọi thứ từ content, hình ảnh hay video chất lượng sẽ dễ dàng thu hút người dùng hơn rất nhiều. Nếu video tiktok của bạn không lên xu hướng, có thể là do bạn xây dựng nội dung chưa quá nổi bật so với các video khác. Từ đó, những video khác sẽ đánh bại và bạn không thể tiếp cận được người dùng trên tiktok.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến chất lượng hình ảnh, video. Nếu bạn đăng tải một video bị mờ, có chất lượng kém, khán giả sẽ lướt qua bạn cho dù nội dung của bạn có hấp dẫn hay không.

2. Kênh Tik Tok hạn chế tiếp cận đối với tài khoản của bạn

Nếu kênh tiktok của bạn khi đăng tải mà không nhận được lượt xem thì khả năng cao nhất kênh của bạn đã bị bóp Reach.

Thường thì lượt reach sẽ rơi vào khoảng 5 – 10% tổng số người theo dõi kênh của bạn. Nếu bạn nhận được lượng comment, tim tốt, video sẽ dễ dàng tăng video và lên xu hướng nhanh chóng.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến video của bạn không nhận được tương tác như bị report, sao chép nội dung và đăng lại video của người khác,… Nếu bạn đã bị report, bạn sẽ phải xây dựng lại video mới rất nhiều lần mới có thể khôi phục lượng reach.

3. Biết thời điểm thích hợp để đăng video của bạn

Một trong những lý do video tiktok không lên xu hướng là vì thời điểm đăng. Thời điểm thích hợp để đăng video phải là nơi mọi người đang tích cực sử dụng TikTok.

Ở phần 3 phía trên mình đã chia sẻ khung giờ tốt nhất để đăng tải, bạn có thể xem lại để tìm ra thời điểm đăng thích hợp.

Tại sao video TikTok không lên xu hướng
Tại sao video TikTok không lên xu hướng

Kết luận

Tóm lại, việc hack tiktok lên xu hướng bằng phần mềm hay dịch vụ bên ngoài sẽ không đảm bảo an toàn cho tài khoản của bạn. Hãy đầu tư, xây dựng nội dung thu hút hoặc bạn có thể tham khảo những cách trên để video của bạn được lên xu hướng một cách an toàn và hiệu quả. Vậy là BeoBeo Marketing đã chia sẻ cho các bạn cách hack lên xu hướng TikTok rồi. Hy vọng bài viết này sẽ mang lại hữu ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công!