fanpage không có quản trị viên

Các bạn đã từng nghe qua trường hợp “Fanpage không có quản trị viên” hay chưa ? Nếu chưa, và cũng đang tò mò về trường hợp này, hãy cùng BeoBeo Marketing đi tìm hiểu một chút xem sao.

Fanpage không quản trị viên là như thế nào?

Để đi vào cụ thể thì trước tiên mình sẽ giới thiệu qua 1 chút về cách thức mua bán online bên mình.

  • Khách hàng chọn page, chốt page muốn mua.
  • Khách hàng chuyển khoản 50% giá mua page.
  • Bên mình cấp quyền quản trị viên fanpage cho khách hàng.
  • Khách hàng gửi tên fanpage cần đổi.
  • Bên mình tiến hành đổi tên fanpage trong thời gian từ 2 – 3 ngày.
  • Xong tên thì mình hoàn tất giao dịch.

Quy trình là như vậy, và lúc này thì ở sau bước thứ 3, khách hàng nhận được quyền admin fanpage. Xong khách hàng vào phần vai trò trên trang thì thấy có mỗi mình khách hàng đang là admin page, không thấy bên mình là admin trên page này.

Lúc này các bạn khách hàng sẽ tò mò là nếu không có quyền admin fanpage, sao bên mình đổi tên được. Nhưng thực ra dù không hiện admin fanpage, nhưng bên mình vẫn đang quản lý fanpage trong trình quản lý doanh nghiệp Facebook Business. Vậy nên thực ra bên mình vẫn giữ quyền trên page để đổi tên đó, cũng đồng thời là hạn chế trường hợp khách hàng mới chuyển khoản 50% nhưng lấy luôn fanpage, không thanh toán 50% còn lại.

Và chốt lại là, nếu như fanpage được quản lý trong tài khoản Facebook Business, lúc đó không cần quyền quản trị viên fanpage thì vẫn quản lý được quyền sở hữu đối với fanpage này.

 fanpage không có admin

Fanpage không có quản trị viên, nhưng được quản lý bởi Business Facebook.

Fanpage không có quyền quản trị viên có sao không?

Có 2 trường hợp thế này nhé các bạn:

  • Trường hợp 1: Fanpage không có admin, cũng không được quản lý trong business

Trường hợp này thường là đối với các bạn làm cá nhân, chưa biết và tạo quyền chủ sở hữu  cho fanpage. Lúc này, thì vô tình tài khoản quản trị viên duy nhất trên page bị khóa (chết), không khôi phục được.

Lúc này có thể các bạn chỉ còn lại mỗi quyền biên tập viên trên page. Trường hợp này thực sự có vấn đề bởi các bạn sẽ không thể chạy quảng cáo cho page, không thể set quyền cho những người khác, …

Đối với trường hợp này, nếu như các bạn đang phát triển fanpage theo hướng reach tự nhiên thì không sao cả, còn đối với các page bán hàng, nếu không chạy quảng cáo bài viết Facebook được thì thôi coi như toi luôn rồi.

  • Trường hợp 2: Fanpage không có quản trị viên, nhưng được quản lý trong business

Đối với trường hợp này, nếu các bạn đang quản lý fanpage trong business, và cũng là người có quyền quản lý cao nhất trên business thì không vấn đề gì cả, các bạn chỉ cần tạo lời mời tham gia làm quản  trị viên từ tài khoản Facebook Business.

Về cách thêm quản trị viên từ tài khoản Facebook Business thì bên mình cũng đã có bài viết hướng dẫn khá chi tiết, các bạn có thể nhấp vào link để tham khảo luôn cũng được.

page không có quản trị viên

Đối với trường hợp này, thực sự khó cho các bạn

Kết luận

Mình về đến đây thôi, để các bạn hiểu thêm về trường hợp fanpage không có admin, không có quản trị viên. Hi vọng bài viết đã mang đến thêm thông tin hữu ích dành cho các bạn. Chúc thành công.

Bài Viết Khác