fanpage bị hủy đăng

Fanpage bị hủy đăng? Bạn không thể đăng bài trên fanpage nữa? Không ai còn nhìn thấy fanpage của bạn? Nguyên nhân là gì? Khắc phục như thế nào? Hãy cũng BeoBeo Marketing đi tìm hiểu ngay.

Lỗi Fanpage bị hủy đăng là gì?

Trang fanpage bị hủy đăng được hiểu là:

 • Các bạn không đăng được bài trên fanpage.
 • Fanpage sẽ không còn hiển thị trên Facebook nữa, nghĩa là phía người dùng không còn có thể tìm thấy fanpage này.
 • Chỉ có người có quyền trên trang mới truy cập được vào trang.
 • Người dùng không thể inbox vào fanpage và ngược lại, bạn cũng thế.

Và khi fanpage bị hủy đăng, các bạn sẽ nhận được thông báo từ Facebook rằng: Trang fanpage này đã bị hủy đăng vì vi phạm chính sách nội dung, hay tiêu chuẩn cộng đồng nào đó trên Facebook.

fanpage bị chặn đăng bài

Và Facebook cũng sẽ hỏi là các bạn có muốn Kháng nghị đối với trường hợp này hay không, nếu có thì các bạn hãy nhấp vào nút Kháng nghị nhé

Nguyên nhân trang fanpage bị hủy đăng?

1. Admin fanpage chưa xác thực

Facebook nói rằng: “Nếu có 1 admin nào đó trên fanpage mà tài khoản chưa được xác minh danh tính. Thì có thể fanpage sẽ bị hủy đăng ở một số trường hợp”.

Trường hợp này khá phổ biến, khi nhiều bạn tạo thêm 1 Facebook thứ 2 để quản trị fanpage. Nhưng khi đó, cho dù các bạn có lấy tên thật để đăng ký cho tài khoản Facebook này, mà nếu như không chứng thực được đó là tài khoản người dùng thật. Thì điều này đôi khi ảnh hưởng đến quyết định hủy đăng từ Facebook.

2. Admin trang vi phạm chính sách

Nếu bạn thêm nhiều admin vào cùng quản trị fanpage, nhưng không quản lý được hoạt động của họ. Khi đó, nếu một trong số các admin này vi phạm chính sách Facebook trong quá trình hoạt động.

Khi đó, lỗi không đăng được bài trên Facebook có thể rơi vào fanpage của chính các bạn. Tất nhiên, bạn cũng sẽ nhận được thông báo: “Fanpage bị hủy đăng bài”.

3. Đặt tên Trang gây hiểu nhầm

Facebook nói rằng: “Họ đang hạn chế việc admin fanpage đổi tên pagenhiều lần”. Vì điều này có thể gây hiểu nhầm đối với người dùng.

Khi đó, đừng ngạc nhiên nếu sau khi đổi tên page thành công, bạn không còn đăng được bài trên fanpage nữa.

4. Đăng nội dung gây hiểu nhầm

Facebook nói rằng: “Những nội dung dạng câu view, hay giật tít nhiều khả năng sẽ gây hiểu nhầm, và đối khi mang đến những hệ lụy tiêu cực”.

Phía người dùng họ cũng không thích xem những nội dung này. Khi đó, nếu họ báo cáo nội dung Trang của bạn vi phạm nhiều lần. Fanpage của bạn có thể bị chặn tính năng đăng bài.

5. Ngôn từ thù ghét, thù địch

Nếu fanpage của các bạn đăng tải nội dung mang tính chất thù ghét, thù địch, kích động bạo lực ngoài đời thực. Thì điều này tác động xấu đến môi trường mà Facebook đang xây dựng trên mạng xã hội của mình.

Xoay quanh những vấn đề như giới tính, bệnh hiểm ngèo, chủng tộc, dân tộc, giai cấp, quốc gia, tôn giáo, tình dục . . . Nếu bạn cứ đăng tải nội dung về các chủ đề này, nếu sơ sảy, fanpage có thể bị hủy đăng.

6. Fanpage bị quét thuật toán

Facebook đã áp đặt thuật toán mới, dò quét qua tất cả các fanpage lớn nhỏ tại khu vực Việt Nam.

Vì thuật toán quét bằng máy nên khi phát hiện các nghi vấn, và những fanpage nằm trong diện nghi vấn này sẽ bị hủy đăng tự động.

Note: Facebook không hề nói những nghi vấn này là như thế nào cả.

Và điều xui rủi đã xảy ra đối với một nhóm các fanpage nhất định ở khu vực Việt Nam, đó chính là dính phải trường hợp trang bị hủy đăng.

Tìm Hiểu Thêm: Fanpage Facebook Là Gì ? Hướng Dẫn Cài Đặt Đầy Đủ Chức Năng Trên Fanpage.

Khắc phục lỗi Trang bị hủy đăng

Đầu tiên, việc các bạn cần làm không phải là tìm cách kháng nghị, tìm link kháng nghị. Mà thay vào đó, các bạn cần phải đi xử lý các nguyên nhân dẫn đến việc page bị hủy đăng. Ở trên mình cũng đã liệt kê ra 6 nguyên nhân chính dẫn đến việc page bị hủy đăng bài rồi đó. Các bạn có thể dựa vào đó mà xử lý lỗi với fanpage.

Ví dụ:

 • Admin chưa xác thực: Tiến hành xác minh danh tính cho tài khoản admin.
 • Admin vi phạm chính sách hoạt động: Gỡ Admin này ra khỏi trang.
 • Đặt tên Trang gây hiểu nhầm: Hạn chế đổi tên fanpage khi không cần thiết.
 • Nội dung vi phạm chính sách: Tiến hành xóa các nội dung này.
 • Fanpage bị quét thuật toán: Tìm link và gửi kháng nghị.

Cách kháng nghị fanpage bị hủy đăng

Chỉ sau khi các bạn tìm ra nguyên nhân, và xử lý lỗi fanpage mắc phải hoàn tất. Thì các bạn mới nên gửi kháng nghị lên Facebook và yêu cầu khôi phục trang. Vì khi chưa xử lý lỗi, bạn có gửi kháng nghị, thì Facebook cũng không duyệt yêu cầu. Khi bạn gửi link kháng nghị nhiều lần, yêu cầu sẽ được duyệt lâu hơn, và đôi khi fanpage sẽ bị xóa vĩnh viễn.

1. Sử dụng nút Kháng nghị

 • Bước 1: Truy cập fanpage.
 • Bước 2: Nhấp vào nút gửi Kháng nghị.

cách kháng nghị fanpage bị hủy đăng

 • Bước 3: Nhập nội dung kháng nghị với nội dung

Tôi đã kiểm tra và loại bỏ các nội dung có thể chưa tuân thủ chính sách nội dung, tiêu chuẩn cộng đồng từ Facebook. Tôi cung cam kết và đảm bảo rằng trong quá trình xây dựng, phát triển fanpage từ nay về sau, tôi sẽ luôn tuân thủ những chính sách của các bạn. Các bạn hãy xem xét, và gỡ hủy đăng đối với fanpage giúp tôi với nhé. Cảm ơn các bạn ! ! !

 • Bước 4: Chọn Gửi. Và sau đó là đợi vài ngày để Facebook xét duyệt và thông qua yêu cầu của các bạn.

2. Sử dụng link kháng nghị

 • Bước 1: Truy cập link kháng nghị sau: https://www.facebook.com/help/contact/?id=164405897002583

Cách kháng nghị page bị hủy đăng

 • Bước 2: Nhập thông tin kháng nghị.

Bao gồm:

– Url Trang.

– Mô tả chi tiết: Tình trạng fanpage, và yêu cầu khôi phục.

– Ảnh chụp màn hình: Chụp ảnh fanpage bị hủy đăng và Tải lên.

 • Bước 3: Chọn Gửi. Và sau đó là đợi vài ngày để Facebook xét duyệt và thông qua yêu cầu của các bạn.

Kết Luận

Trên đây là các nguyên nhân và cách kháng cáo nếu fanpage bạn bị hủy đăng. Các bạn có thể tham khảo và khôi phục fanpage nếu lỡ page bị hủy đăng. Chúc thành công.

Bài Viết Khác

5/5 - (3 votes)