chế độ đăng trang

Các bạn đã từng rơi vào trường hợp fanpage của các bạn không được tìm thấy, không hiển thị trên Facebook hay chưa ? Nếu có, nguyên nhân có thể là vì Trang đang ở trạng thái “Chưa Đăng”. Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về chế độ đăng Trang trên Facebook.

Chế độ đăng Trang là gì?

Chế độ đăng Trang Facebook là trạng thái hoạt động của fanpage. Trang có thể hoạt động, hiển thị hoặc bị ẩn . . . quyết định nằm ở chính chế độ đăng Trang này.

Có bao nhiêu chế độ đăng Trang

Hiện tại đối với trạng thái này của fanpage, chúng ta sẽ có 2 trạng thái, bao gồm:

1. Trang chưa đăng

Tức là trang chưa hiển thị, trang đang bị ẩn. Ở trạng thái này, mặc dù người quản trị fanpage  có thể thực hiện các cài đặt trên trang. Tuy nhiên, ở trạng thái này các bạn sẽ không thể đăng bài.

Nó giống như trường hợp fanpage bị hủy đăng vậy, song song với đó là viết fanpage sẽ không còn hiển thị trên Facebook với tất cả các nội dung. Người khác khi tìm kiếm fanpage cũng sẽ không tìm thấy.

2. Trang đã đăng

Tức là trang đã hoạt động, cho phép đầy đủ tính năng đăng bài. Và tất nhiên, các bài viết trên trang sẽ được hiển thị, tiếp cận người dùng. Phía người dùng họ cũng có thể tìm thấy fanpage trên nền tảng Facebook.

Chế độ đăng Trang được sử dụng khi nào?

1. Trường hợp chủ động

Các bạn muốn ẩn fanpage của mình khỏi Facebook, là ẩn chứ không phải xóa Trang nhé các bạn. Thực ra khi chọn Xóa Trang thì fanpage các bạn cũng sẽ bị ẩn đi, nhưng mà nếu không để ý thì khi đi 14 ngày fanpage sẽ bị xóa vĩnh viễn luôn.

Còn ẩn Trang theo cách vào phần Chế độ đăng Trang, chọn chuyển sang chế độ Trang chưa đăng sẽ đơn giản và an toàn hơn cho fanpage.

2. Trường hợp bị động

Thường thường tầm vài tháng thì thuật toán Facebook lại quét qua các trang fanpage 1 lần, Lúc này có 1 số trang fanpage sẽ bị chuyển từ chế độ Trang đã đăng sang Trang chưa đăng. Như vậy, fanpage sẽ bị ẩn và không còn hỗ trợ đăng bài.

Vì điều này, các bạn cần phải biết về chế độ đăng Trang fanpage để mà khi gặp phải sự cố trên còn biết đường vào mà chuyển để độ hoạt động của fanpage về trạng thái ban đầu.

Hướng dẫn bật / tắt chế độ đăng Trang

  • Bước 1: Truy cập fanpage.

  • Bước 2: Chọn Cài đặt Trang.

cài đặt chế độ đăng trang

  • Bước 3: Chọn Chỉnh sửa ở tab Chế độ đăng Trang.

Chỉnh sửa chế độ đăng trang

  • Bước 4: Chọn Chế độ đăng.

Ví dụ ở đây Trang của mình đang mặc định là “Trang đã đăng”, mình có thể chuyển sang chế độ Trang chưa đặt để ẩn page đi nhé. Xong chọn Lưu thay đổi.

thay độ chế độ đăng trang

  • Bước 5: Chọn Lý do hủy đăng Trang. Ở đây mình chọn Trang này chưa hoàn tất.

điều chỉnh chế độ đăng trang

  • Bước 6: Chọn Tiếp. Như vậy là xong.

Kết luận

Chức năng Chế độ đăng Trang không được nhiều bạn để ý đến nhưng mà lúc cần thì các bạn cũng cần phải biết cách bật tắt sao cho hợp lý. Hãy tìm hiểu phần nội dung ở trên. Chúc thành công.

Bài Viết Khác