hướng dẫn tạo fanpage

Bắt đầu với bán hàng online bạn cần có 1 trang fanpage Facebook. Trang fanpage này chính là cửa hàng để bạn trưng bày sản phẩm, quảng cáo dịch vụ trên Facebook. Nếu có nhiều kiến thức hơn, bạn nên tạo 1 tài khoản Business Face Book, đưa page vào đó quản lý cùng những tài sản khác. Bài viết này chúng ta sẽ đi tìm hiểu về cách tạo fanpage bán hàng từ A – Z, từ máy tính đến điện thoại (android, IOS)

Hướng dẫn cách tạo fanpage

1. Trên máy tính

  • Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân trên trình duyệt.

  • Bước 2: Truy cập cửa sổ Tạo fanpage Facebook ở đây: https://www.facebook.com/pages

  • Bước 3: Chọn Tạo fanpage.

cách lập fanpage

  • Bước 4: Nhập thông tin Trang bạn muốn tạo => Tạo trang.

Tên Trang: Bắt buộc.

Hạng mục: Nhập hạng mục phù hợp.

Mô tả: Thêm đoạn mô tả về Trang của bạn.

tạo fanpage facebook

  • Bước 5: Thêm ảnh đại diện, ảnh bìa => Lưu.

Thêm

cách tạo fanpage trên facebook

Đã thêm

tạo trang facebook

Như vậy là xong rồi. Bạn sẽ được chuyển ngay đến giao diện trang fanpage phiên bản mới mà bạn vừa tạo.

2. Trên điện thoại

  • Bước 1: Quản lý Trang => Tạo Trang => Bắt đầu=> Chọn Hạng mục Trang.

Lưu ý: Có thể chọn hạng mục gợi ý, hoặc tìm hạng mục phù hợp.

cách tạo fanpage điện thoại

  • Bước 2: Nhập Tên Trang => Nhập Website (Nếu có) => Thêm ảnh bìa => Thêm ảnh đại diện.

cách tạo fanpage bán hàng

Cài chức năng fanpage bán hàng

Ở phần hướng dẫn trên thực ra các bạn chỉ mới hoàn thành việc lập page Facebook cơ bản. Nhưng với fanpage bán hàng, hay bất kỳ loại fanpage nào khác thì các bạn cần phải chủ động thiết lập các chức năng cần thiết. Và về phần cài đặt chức năng Trang, các bạn hãy tham khảo ngay 9 cài đặt quan trọng sau đây.

1. Sửa link fanpage

Link fanpage chính là đường dẫn hay url Trang của bạn. Link fanpage sẽ có dang: “facebook.com/” + “tên người dùng”

Đối với fanpage bán hàng, sau khi tạo xong các bên nên điều chỉnh phần thông tin này để giúp url trở nên thân thiện hơn, chuyên nghiệp hơn, đồng thời hỗ trợ seo Facebook hiệu quả.

Yêu cầu: Fanpage có tối thiểu 20 like, hoặc tạo đủ 1 tuần thì có thể chỉnh sửa phần thông tin này.

Hướng dẫn: Thay đổi đường link url cho fanpage Facebook

đổi url fanpage

2. Ẩn comment trên fanpage

Nhiều bạn sau khi tạo page xong có thể tiến hành đăng bài, livestream, chạy quảng cáo . . . Tất cả các hoạt động này sẽ mang lại nhiều comment từ khách hàng. Lúc này, nếu comment hiển thị, đối thủ hoàn toàn có thể vào tương tác, lôi kéo khách của bạn.

Khi đó, bạn hoàn toàn có thể kích hoạt chức năng ẩn comment bất kỳ, hoặc tự động trên fanpage để tránh trình trạng mất khách vào tay đối thủ.

Hướng dẫn: Ẩn comment trên Fanpage

ẩn comment page

3. Xóa đánh giá xấu

Khi kinh doanh bán hàng hay làm dịch vụ, có thể nhiều khách hàng sẽ không hài lòng với sản phẩm, hay dịch vụ bên bạn. Và họ vào phần đánh giá fanpage để review những đánh giá tiêu cực. Điều này làm ảnh hưởng đi hoạt động kinh doanh của bạn.

Lúc này, nếu để ý bạn hoàn toàn có thể sử dụng chức năng xóa đánh giá trên fanpage. Về phần hướng dẫn xóa đánh giá như thế nào, BeoBeo Marketing cũng sẽ có hướng dẫn dành cho các bạn.

Hướng dẫn: Cách xóa đánh giá trên Fanpage

xóa đánh giá page

4. Tạo check in cho fanpage

Checkin fanpage là chức năng cho phép khách hàng khi đến cửa hàng, họ được phép chia sẻ vị trí họ đang đến gắn liền với tên fanpage của các bạn. Như vậy, với mỗi lần checkin như vậy, fanpage cửa hàng của bạn có thể tiếp cận thêm được nhiều khách hàng khác.

Chức năng checkin này cực kỳ phù hợp đối với các fanpage dạng nhà hàng, quán ăn . . . Hay nếu các bạn kinh doanh cửa hàng, cũng có thể cài check in để khách có thể check in bất cứ khi nào họ muốn.

Hướng dẫn: Tạo check in cho Fanpage

hướng dẫn tạo checkin fanpage

5. Thêm quản trị viên fanpage

Khi lập page Facebook, tạo xong bạn sẽ là quản trị viên đầu tiên và duy nhất của fanpage. Tất nhiên, nếu một mình bạn không có thời gian để quản lý trang thì bạn hoàn toàn có thể thêm nhiều thành viên khác với quản lý trang với nhiều quyền khác nhau như:

Biên tập viên, nhà quảng cáo, nhà phân tích, quản trị viên . . . Mỗi quyền sẽ đóng vai trò khác nhau, và quyền quản trị viên là quyền cao nhất, có đầy đủ các quyền bên dưới.

Hướng dẫn: Cách thêm quản trị viên trên Fanpage

thêm admin fanpage

6. Tạo cửa hàng trên fanpage

Nếu bạn kinh doanh, và có sản phẩm cụ thể, bạn hoàn toàn có thể thêm tab cửa hàng vào fanpage. Sau đó thì đăng thông tin nhiều sản phẩm lên đây bao gồm: Ảnh, giá, mô tả và nhiều thông tin khác.

Phía khách hàng khi vào fanpage, họ hoàn toàn có thể vào tab cửa hàng để tham khảo thông tin sản phẩm bạn đang bán mà không cần phải hỏi hay yêu cầu bạn tư vấn quá nhiều.

Hướng dẫn: Tạo cửa hàng trên Facebook

tạo cửa hàng fanpage

7. Thêm địa chỉ vào fanpage

Sau khi tạo fanpage hoàn tất, việc cần thiết nữa là bạn nên thêm địa chỉ, hiển thị bản đồ dẫn đường trên fanpage. Chức năng này hỗ trợ khách hàng xác định địa chỉ cửa hàng bạn, hay có thể bấm vào bản đồ để xem chỉ đường ngay trên Facebook.

Nếu bạn có địa chỉ cửa hàng cụ thể, bạn nên cài địa chỉ, hiển bản đồ ngay trong phần giới thiệu fanpage để khuyến khích khách hàng đến cửa hàng bạn nhiều hơn.

Hướng dẫn: Thêm địa chỉ vào Fanpage

thêm địa chỉ fanpage

8. Ghim bài viết trên fanpage

Chức năng này hỗ trợ bạn ghim bài viết nổi bật cố định ở đầu Trang. Để bất kỳ ai khi truy cập fanpage bằng con đường nào thì vẫn có thể tiếp cận được.

Ở mỗi thời điểm, bạn chỉ có thể ghim 1 bài viết duy nhất. Vì vậy, hãy chọn bài viết mang lại giá trị chuyển đổi cao nhất, hay truyền tải thông điệp tốt nhất để ghim lên đầu trang.

Hướng dẫn: Cách ghim bài trên Facebook

ghim bài fanpage

9. Thêm nút kêu gọi hành động

Facebook hiện tại hỗ trợ mỗi fanpage có thể hiển thị 2 nút kêu gọi hành động. Những nút này sẽ nằm cố định bên góc phải ngay bên dưới phần ảnh bìa fanpage.

Trong 2 nút này thì có 1 nút luôn cố định đó là nút gửi tin nhắn, nút còn lại các bạn có thể tùy chỉnh với nhiều sự lựa chọn như nút đăng ký, mua ngay, xem ngay, tìm hiểu ngay,…

Hướng dẫn: Thêm nút trên Fanpage

thêm nút fanpage

Cách lập fanpage nhiều like

Khái niệm tạo fanpage nhiều like hoàn toàn không có nhé các bạn. Ở đây sẽ là việc các bạn tạo fanpage, sau đó là tìm cách tăng like cho fanpage của mình.

Về cách tăng like fanpage thì hiện tại cũng đang có nhiều hướng dẫn để các bạn tham khảo như sau:

Kết luận

Đó chính là các bước hướng dẫn cách tạo fanpage Facebook cơ bản và chi tiết mà BeoBeoMarketing muốn chia sẻ. Bạn cũng nên xem thêm về cách tăng like, cách sử dụng chức năng fanpage hỗ trợ bán hàng hiệu quả nhất. Chúc thành công.

Bài Viết Khác