câu like

Số lượt like mỗi status trên Facebook đang là thứ nhiều bạn quan tâm, số like này càng cao càng tốt đúng không? Vậy có cách nào tăng tương tác, tăng comment hay câu like trên Facebook hiệu quả? Hãy cùng BeoBeo Marketing tham khảo những cách thả thích, câu like fb hài hước & thú vị sau đây.

Xem Ngay: Bảng Giá Mua Like Fanpage Giá Rẻ

1. Public Profile & Bài đăng

Trước khi nghĩ đến cách câu like Facebook bạn cần đảm bảo tất cả bài đăng phải được công khai. Tức không hạn chế người nhìn thấy chúng, bởi tiếp cận tăng thì like, tương tác mới tăng được.

Để công khai bài đăng thì khi post bài bạn chỉ cần chọn chế độ công khai (public) là được. Bài đăng sẽ không giới hạn người nhìn thấy, nếu nội dung hay, viral thì cơ hội câu like Fb sẽ càng cao.

công khai status

2. Đăng status thường xuyên

Thường xuyên ở đây được hiểu là đều đặn, chứ không phải càng nhiều càng tốt. Đều đặn ở đây hiệu là cách 1 khoản thời gian nhất định bạn nên đăng 1 caption.

Việc đặt stt đều đặn sẽ giúp bài đăng tiếp cận nhiều người hơn, người theo dõi bạn cũng dần hình dành thói quen theo dõi, tương tác, like trên status đó.

Đây là cách câu like Facebook hiệu quả nhưng không nhiều bạn để ý. Ví dụ: Ngày hôm này bạn post 2 caption vào 11h trưa và 7h tối. Qua hôm sau bạn cũng post 2 bài đăng khác cũng ở khung giờ như vậy.

câu like bằng đăng bài đều đặn

3. Tag bạn bè

Facebook bạn có 5.000 bạn (người theo dõi) chẳng hạn, bạn post 1 bài lên Facebook thì nhiều khả năng sẽ chỉ có giới hạn 5.000 người này nhìn thấy post này.

Nhưng khi bạn tag thêm 1 người bạn vào post. Người này cũng có 5.000 người theo dõi, thì bài đăng sẽ có thêm cơ hội tiếp cận với 5.000 người này.

Tất nhiên, khi bạn tag càng nhiều cơ hội tiếp cận người dùng sẽ càng tăng. Chỉ cần tiếp cận tăng thì việc bạn câu like fb bằng nội dung hay, hài hước, mang tính giải trí sẽ đạt hiệu quả cao.

tab bạn bè câu like fb

4. Đăng bài giờ vàng

Giờ vàng Facebook là những khung giờ có lượt người sử dụng Facebook lớn. Tức càng có nhiều người online Facebook thì mục tiêu câu like status càng dễ dàng.

Tại Việt Nam, những khung giờ lý tưởng để post bài câu like bao gồm:

  • 7 – 8h sáng
  • 11 – 12h trưa
  • 5 – 6h tối
  • 9 – 10h khuya

Cách câu like trên Facebook hiệu quả là bạn hãy post sta tus vào những không giờ như vậy, bảo đảm số người nhìn thấy, like, tương tác sẽ tăng đáng kể.

tăng like ảnh vào giờ vàng

5. Tự like status của mình

Tự like ở đây hiệu là bạn post status thả thính lên Facebook, sau đó tự ấn like status này. Nhưng mà lỡ bạn chỉ có 1 Facebook thì chỉ câu được 1 like, con số này khá ít.

Tuy nhiên, vẫn có cách, Facebook hiện đang hỗ trợ tương tác theo Trang (fanpage) nữa. Bạn chỉ cần tạo ra nhiều fanpage khác nhau. Sau đó ấn like status của mình với từng tùy chọn tư cách trang khác nhau. Bạn sẽ câu được kha khá like tạo tiền đề cho status có thêm nhiều tương tác đó.

Xem Thêm: Cách Tăng Like Facebook Cá Nhân

6. Đưa ảnh vào album

Thường khi đăng bài, mỗi bài đăng bạn sẽ thường post cùng 1 hoặc 1 vài hình ảnh đúng không? Sau 1 thời gian, bài đăng này sẽ bị trôi xuống dưới và cơ hội xuất hiện trên newsfeed giảm đi đáng kể.

Lúc này, bạn hãy đưa những ảnh này vào album có sẵn hoặc tạo album mới. Việc làm này giúp hình ảnh được làm mới và xuất hiện trên newsfeed 1 lần nữa. Đây thực sự là cách câu like vô cùng hiệu quả.

đưa ảnh vào album tăng like

7. Like status bạn bè

Thường nếu 2 người là bạn bè trên Facebook mà ít tương tác với như thì khi bạn đăng status chưa chắc status này sẽ hiện lên newsfeed của người bạn này.

Để làm newsfeed xuất hiện, bạn chỉ cần tích cực like ảnh của những người bạn của mình trên Facebook. Khi đó Facebook sẽ hiểu rằng bạn và những người kia đang có tương tác với nhau. Lúc đó status của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị trên newsfeed của người kia.

Chưa kể khi bạn like caption người khác, khả năng cao họ sẽ like lại caption của bạn như 1 cách để trả lễ. Điều này cũng góp phần tạo thói quen tương tác qua lại lẫn nhau. Đây được xem là cách câu like trên Facebook hiệu quả và ổn định nhất.

8. Đăng status kèm ảnh ý nghĩa

Những sta tus kèm hình ảnh với nội dung mang ý nghĩa nào đó thường đánh đúng tâm lý người dùng. Họ sẽ sẵn sàng like post mà không phải suy nghĩ quá nhiều. Đơn giản với họ đây là 1 nội dung hay và đúng với tâm tình của họ.

Tất nhiên, kèm với những status câu like mang ý nghĩa, bạn cũng nên xen kẽ những stt giải trí, hài hước để giải tỏa tâm trạng người xem sau ngày làm việc căng thẳng. Hiệu quả cũng không kém cạnh là mấy đâu.

đăng ảnh ý nghĩa để câu like trên facebook

9. Hạn chế chia sẻ bài đăng từ trang khác

Nhiều bạn có thói quen cứ thấy nội dung nào đó hay hay trên Facebook là share về Facebook cá nhân. Việc làm này nghĩ đơn giản nhưng lại làm ảnh hưởng tiêu cực đến lượng tương tác và like của những post khác.

Lý do vì những bài share thường tương tác rất thấp, ví dụ bạn đăng 1 ảnh cá nhân thả thính thôi cũng có 100 like, nhưng bạn share 1 post từ trang khác thôi thì chưa chắc nhận về đủ 10 like đâu.

Mà nên nhớ, tương tác post trước thấp thì Facebook mặc định bop reach đối với những post tiếp theo. Reach mà giảm thì tự động like, tương tác giảm. Vì vậy nếu bạn hướng đến cách câu like ảnh Facebook hiệu quả thì nên hạn chế share link, share post trang khác.

10. Nội dung hấp dẫn, thú vị, dễ tiếp thu

Theo thống kế thì độ dài lý tưởng của các sta tus trên Facebook là 40 ký tự. Kèm với 1 bức ảnh chất lượng, có nội dung sẽ đảm bảo like và tương tác cao nhất.

Trường hợp bạn viết caption dài, không ảnh hoặc ảnh không rõ nội dung người dùng sẽ khó tiếp nhận và không quan tâm mấy đến những gì bạn đăng. Như vậy like tự nhiên sẽ thấp.

Hãy câu like FB bằng việc hướng đến những nội dung mà bạn nghĩ rằng bạn bè, những người xung quanh sẽ quan tâm đến nó.

11. Hack like ảnh Facebook

Hiện đã có nhiều phần mềm tăng like Facebook miễn phí. Nhưng muốn dùng thì bạn phải trả phí, phổ biến nhất là gói Viplike tháng.

Với gói buff like này thì bạn chỉ cần post status thì mặc nhiều ngay sau đó sẽ có vài chục đến vài trăm người like status này.

Tùy vào số like bạn muốn câu cho mỗi post mà giá tiền sẽ khác nhau. Ví dụ: 100k / tháng thì cứ mỗi post đăng sẽ có 50 like. Cứ thế mà nhân lên.

Kết Luận

Trên đây là tổng hợp 11 cách câu like trên Facebook hiệu quả. Bạn hãy thử áp dụng và nếu cần buff like ảnh Facebook, hãy liên hệ BeoBeo Marketing để sử dụng dịch vụ với chất lượng tốt nhất. Xin cảm ơn !

Bài Viết Khác