Cách bảo mật tài khoản Tik Tok

Hiện nay tình trạng hack nick, mất nick TikTok đang diễn ra khá phổ biến. Khi tài khoản bạn đã có nhiều followers, bạn có thể cũng sẽ bắt đầu lo lắng về việc này. Vậy hãy tìm hiểu hướng dẫn cách bảo mật tài khoản Tik Tok tốt nhất sau đây.

1. Cài email, số điện thoại đăng ký

Để không bị người khác chiếm quyền sở hữu tài khoản, các bạn cần cài đủ 2 thông tin đăng ký quan trọng cho tài khoản, bao gồm:

  • Email đăng ký.

  • Và số điện thoại đăng ký.

Thường thì nếu tài khoản đăng ký bằng Facebook, Instagram hay bất kỳ mạng xã hội nào khác thì 2 thông tin này sẽ trống. Các bạn cần vào thêm thông tin đăng ký, và xác minh đăng ký bằng mã TikTok gửi về email, sdt của các bạn.

Hướng dẫn:

Truy cập biểu tượng người dùng => Dấu 3 chấm => Quản lý tài khoản => Nhấp vào thêm email, sdt => Xác minh mã.

bảo mật Tik Tok

2. Cài bảo mật 2 lớp cho thông tin đăng ký

Để tạo tài khoản TikTok các bạn cần một trong số những thông tin đăng ký như: Email, số điện thoại, Facebook, tài khoản Google, Twitter, Line, KakaoTalk, Apple.

Và để bảo mật tài khoản Tik Tok của mình bạn cần cài bảo mật 2 lớp cho tất cả các thông tin đăng ký ở trên.

Bởi vì, nếu người khác hack được một trong các tài khoản bạn dùng để đăng ký TikTok ở trên, họ có quyền đăng nhập vào tài khoản TikTok của bạn.

Lúc đó thì: Thông tin bạn lưu trên tài khoản sẽ bị lộ, thông tin hồ sơ có thể bị sửa, video có thể bị xóa, thông tin đăng ký TikTok có thể bị đổi nếu bạn chưa cài email và số điện thoại . . .

Rủi ro trong vấn đề bảo mật Tik Tok là khá cao. Vậy nên ngoài số điện thoại, thì đối với tất cả thông tin đăng ký khác bạn đều cần cài bảo mật 2 lớp cho chúng.

Nếu không biết cài bảo mật 2 lớp thì cứ lên Google gõ tìm: Cách cài bảo mật 2 lớp + “Facebook” chẳng hạn, là ra hướng dẫn.

bảo mật tiktok

3. Cài chế độ riêng tư

Khi cài chế độ riêng tư, tài khoản của bạn sẽ không hiển thị trên TikTok. Khi không hiển thị, kẻ xấu sẽ không có cơ hội tiếp cận và hack tài khoản Tik Tok của bạn. Khi đó vấn đề bảo mật sẽ được đảm bảo hơn.

Hướng dẫn: Người dùng => Dấu 3 chấm => Quản lý quyền riêng tư => Bật Tài khoản riêng tư.

cách bảo mật thông tin tài khoản tik tok

Lưu ý: Khi không cần thiết lắm cũng không cần dùng cách này nhé. Chơi TikTok mà để chế độ riêng tư thì đăng video lên chẳng ai xem chán lắm. Muốn riêng tư thì đăng ở chế độ riêng tư đối với 1 số video được rồi.

4. Tránh để lộ thông tin đăng ký tài khoản

Ví dụ: Bạn dùng Facebook để đăng ký tài khoản Tik Tok, và Facebook này được nhiều người biết.

Khi đó, kẻ xấu chỉ cần tập trung vào hack nick Facebook này của bạn, là họ có thể login vào tài khoản Tik Tok. Như vậy, vấn đề bảo mật thông tin trên TikTok sẽ gặp vấn đề ngay tức khắc.

Chưa kể trường hợp bạn không lấy lại được tài khoản Facebook bị hack, thì mặc nhiên kẻ xấu sẽ có quyền truy cập tài khoản Tik Tok của bạn vĩnh viễn. Như vậy xem như cả 2 sài chung TikTok, ai vào sửa hồ sơ, xóa video, xem tin nhắn, xem video riêng tư đều được.

Lưu ý: Đối với những bạn mua tài khoản TikTok, khi lỡ TikTok được đăng ký bằng Facebook hay bất kỳ mạng xã hội nào khác. Thì tài khoản này dính liền với TikTok không xóa được. Khi đó vấn đề bảo mật TikTok sẽ không còn. Vì người đăng nhập được Facebook thì họ có thể đăng nhập TikTok của bạn thông qua tài khoản Facebook này.

Vì vậy, bạn nào mà có ý định mua acc Tik Tok thì cũng nên cân nhắc vì nếu tài khoản TikTok được đăng ký bằng Facebook thì thôi dễ lộ thông tin bên trong tài khoản lắm.

bảo vệ tài khoản tik tok

5. Cài mật khẩu thật mạnh

Trên TikTok, nếu tài khoản ở chế độ công khai, thì người khác có thể xác định được id tài khoản. Và khi xác định được id tài khoản thì chỉ cần xác định được thêm mật khẩu tài khoản nữa là có thể đăng nhập được rồi.

Vậy nên bạn cần cài mật khẩu khó, mạnh để đảm bảo không bị kẻ xấu dò được. Yêu cầu đối với mật khẩu TikTok:

  • Tối thiểu 8 ký tự.

  • Cần chứa 2 trong 3: chữ số, chữ cái và ký tự đặc biệt.

Vậy bạn hãy cài mật khẩu thật dài, đồng thời chứa cả chữ số, chữ cái và ký tự đặc biệt. Đối với chữ cái nên có cả in hoa in thường luôn.

Lưu ý: Cài mật khẩu mạnh đôi khi bạn không nhớ, vậy nên hãy lưu mật khẩu ở đâu đó, hoặc lưu lại mật khẩu gợi nhớ không lại quên.

cách bảo mật tik tok

6. Kiểm tra đăng nhập bất thường

Nếu bạn nghi ngờ rằng có người đã đăng nhập vào tài khoản Tik Tok của bạn. Thì hãy tiến hành kiểm tra theo hướng dẫn sau:

Người dùng => Dấu 3 chấm => Quản lý tài khoản => Bảo mật.

kiểm tra bảo mật tik tok

Chọn vào thiết bị không phải của bạn => Chọn Thùng rác => Chọn Xóa.

kiểm tra bao mật thông tin tài khoản tik tok

Sau đó, quay lại đổi mật khẩu tài khoản TikTok nếu như thiết bị đó không phải do chính bạn login vào TikTok.

Kết Luận

Trên đây là 5 hướng dẫn cách bảo mật thông tin tài khoản Tik Tok an toàn nhất. Hãy luôn đảm bảo chỉ mỗi mình bạn login được vào Tik Tok của mình.

Bài Viết Khác