bm ẩn

Các bạn đang có ý định mua fanpage fb về kinh doanh bán hàng, nhưng đọc một số thông tin trên mạng bảo là: “Mua fanpage bị dính BM ẩn sẽ bị hack lại”. Vậy BM là gì ? Làm thế nào để kiểm tra BM ẩn trên fanpage ? Hãy cũng BeoBeo Marketing di tìm hiểu ngay.

BM ẩn là gì?

Lưu ý: BM là viết tắt của Business Facebook.

BM: Hay còn còn lài Business Facebook, đây là một trình quản lý doanh nghiệp được Facebook phát triển để hỗ trợ các doanh nghiệp quản lý nhiều tài nguyên cùng lúc như fanpage, tài khoản quảng cáo, phân quyền người quản lý,…

Ẩn: Ẩn ở đây có nghĩa là không nhìn thấy, bị che giấu.

Vậy: BM ẩn có nghĩa là trình quản lý doanh nghiệp bị ẩn. Và nếu như thêm fanpage vào trình quản lý này, fanpage sẽ xuất hiện thêm quyền chủ sở hữu.

Tất nhiên, khi BM bị ẩn, thì các bạn cũng không thể nhìn thấy việc fanpage có quyền chủ sở hữu hay là không.

bm ẩn là gì

Hack fanpage bằng BM như thế nào?

1. Cách Hack fanpage

Cụ thể, với quyền chủ sở hữu (BM) này. Người khác có thể dùng BM để thêm một hoặc nhiều quản trị viên vào fanpage.

Và những quản trị viên này hoàn toàn có thể gỡ quyền quản trị viên của bạn khỏi trang. Và khi đó, fanpage của bạn đã bị hack, bạn không còn quyền quản trị trên trang đó nữa.

2. Kiểm tra quyền chủ sở hữu Trang

Nếu BM không bị ẩn, thì dễ kiểm tra rồi các bạn. Như trên, các bạn chỉ cần:

Vào Cài đặt Trang => Vào Vai trò trên Trang.

Nếu fanpage đã được thêm vào BM thì bạn sẽ thấy quyền chủ sở hữu ở đây. Không có thì nghĩa là fanpage chưa được thêm vào BM nào cả.

Khi mua fanpage, hoàn tất giao dịch, các bạn cần vào đây để kiểm tra xem fanpage có còn quyền chủ sở hữu hay không ? Nếu còn thì yêu cầu bên bán thoát quyền này, bên bán thoát rồi nếu bạn muốn tạo quyền chủ sở hữu thì chỉ cần tạo 1 tài khoản Business Facebook riêng, sau đó thêm fanpage vào là được.

business facebook ẩn

Hướng dẫn kiểm tra BM ẩn

1. Lý do BM bị ẩn

Thực ra chúng ta không thể làm ẩn BM đi đâu các bạn. Chỉ có trường hợp là tài khoản BM bị die, thành ra BM bị ẩn đi mà thôi.

Mà khi BM bị die rồi thì người khác sẽ không thể hack lại fanpage của bạn. Trừ khi họ kháng nghị khôi phục BM thành công (tỷ lệ thấp, hiếm). Ngặt nổi bị dính BM ẩn rồi thì các bạn không thể thêm fanpage vào BM riêng của mình.

2. Cách kiểm tra BM ẩn

Nếu BM bị ẩn thì các bạn vào phần Vai trò trên Trang cũng sẽ không nhìn thấy quyền chủ sở hữu. Y hệt đối với fanpage chưa có quyền chủ sở hữu vậy.

Lưu ý: Nếu các bạn đã nhìn thấy quyền chủ sở hữu Trang rồi thì nghĩa là fanpage không bị BM ẩn đâu, đó là BM hiển thị nên không cần kiểm tra nữa. Vì chắc chắn khi thử thêm fanpage vào BM của bạn sẽ cần phải chờ bên kia duyệt. Bán page rồi bên bán sẽ chủ động thoát quyền đó, nếu chưa thoát thì bạn yêu cầu họ thoát.

Khi đó, để kiểm tra BM ẩn, các bạn cần:

  • Bước 1: Tạo 1 tài khoản Business Facebook.

  • Bước 2: Thêm fanpage vào Business này.

Khi đó, nếu: Thêm thành công, thì nghĩa là fanpage không bị BM ẩn. Còn nếu thêm không thành công, yêu cầu chờ duyệt thì nghĩa là fanpage đó đang bị dính BM ẩn.

Hướng dẫn: Xem ở đây

kiểm tra bm ẩn

Kết luận

Nếu các bạn cần mua fanpage, để tránh rơi vào những rắc rối liên quan đến BM ẩn, các bạn chỉ cần liên hệ với BeoBeo Marketing để đặt mua ngay fanpage sạch đẹp nhé. Về quyền chủ sở hữu Trang, hoàn tất giao dịch bên mình sẽ thoát luôn quyền này. Các bạn muốn tạo quyền chủ sở hữu thì chỉ cần tạo 1 tài khoản BM, sau đó thêm fanpage vào là OK. Chúc thành công.

Bài Viết Khác