back page

Các bạn đang có nhu cầu mua fanpage, nhưng còn đang phân vân về vấn đề back page, mua page về rồi có bị lấy lại hay không . . . Nếu đúng như vậy thì hãy dành chút thời gian để tìm hiểu nội dung bài chia sẻ này.

Back page là gì?

Back fanpage là đưa fanpage quay trở về trạng thái ban đầu cách đây một khoản thời gian nhất định.

Ví dụ:

  • Cách đây một khoản thời gian, page là page bán quần áo, với tên là “Luna Fashion” chẳng hạn.

  • Sau đó page được chuyển đổi kinh doanh sang dịch vụ spa chẳng hạn, tên mới là “Luna Spa” đi.

Lúc này back page có nghĩa là page sẽ đưa về trạng thái ban đầu là page quần áo tên cũ là Luna Fashion, lúc này quyền admin cũng được trao lại cho người quản lý trước đây.

Đối với người đang quản trị page Luna Spa, họ sẽ nhận được thông báo rằng page trở về trạng thái trước đó. Và nếu như trước đây ở thời điểm page đang là Luna Fashion họ không là quản trị viên trên page thì khi bị back page, họ sẽ không còn quyền trên page này nữa.

Chốt lại:

Back fanpage được hiểu là trường hợp fanpage quay trở về trạng thái ban đầu của nó trước đó, cả tên và người quản trị page.

Ghi chú:

  • Trường hợp này khá hiếm gặp nhé các bạn, tỷ lệ 1/1000 luôn ấy, nhưng các bạn quan tâm nên bên mình cũng muốn nói qua.

  • Đồng thời, về trường hợp back page này thì nếu các bạn mua page bên mình, bên mình bảo hành page trọn đời cho các bạn về trường hợp này.

Back lại fanpage là như thế nào?

Đối với trường hợp này thì mình cũng muốn nói qua để nếu lỡ các bạn có mua page online bên cá nhân hay đơn vị nào đó thì cũng cần phải biết.

Lấy lại fanpage hiện tại có 3 trường hợp như sau:

  • Trường hợp 1: Back page

Chính là trường hợp back page như mình đã nhắc đến ở phần trên, trường hợp này hiếm nhưng không phải là không có nhé các bạn. Vậy nên mình mới nói là nếu các bạn có mua page bên ngoài thì cần phải cân nhắc về vấn đề này.

  • Trường hợp 2: Không đá được quyền bên bán

Thực ra về vấn đề giao dịch fanpage, nếu làm ăn chân chính là sau khi thu phí đầy đủ, bên bán sẽ bàn giao 100% quyền quản trị fanpage cho bên mua.

Tuy nhiên, nếu các bạn mua page ở các cá nhân qua mạng, thường hay gặp trường hợp này họ lấy tiền, cấp quyền admin cho bạn rồi. Nhưng không chịu thoát quyền khỏi trang, hoặc là không thoát được, hoặc là chỉ có thể hạ quyền.

Trường hợp này cũng khá nguyên hiểm nhé các bạn, vì nếu không gỡ hoàn toàn quyền của bên bán ra thì xui rủi page bị hack lại thì xem như tiền mất tật mang.

Ghi chú:

Bên mình thì xòng phẳng lắm, bạn đã chịu chi tiền mua page thì tất nhiên bạn phải nhận được toàn quyền, quyền cao nhất trên page bạn mua. Bên mình sẽ trao 100% quyền quản trị fanpage cho các bạn, không giữ lại bất kỳ quyền nào cả.

  • Trường hợp 3: Lấy lại fanpage bằng quyền chủ sở hữu

Nhiều bạn làm cá nhân, chưa hiểu về các quyền trên fanpage nên có thể các bạn đã bỏ qua 1 quyền quan trọng trên page, đó chính là quyền chủ sở hữu page.

Quyền chủ sở hữu ở đây có nghĩa là quyền quản lý cao nhất trên fanpage. Với quyền này, các bạn có thể thêm quản trị viên, đá quản trị viên và tất cả các quyền nhỏ bên dưới.

Khi mua page qua mạng, các bạn cũng cần để ý đến phần này. Quyền chủ sở hữu page là cái này nè các bạn:

back page là gì

Người nắm quyền chủ sở hữu trang là người toàn quyền quản lý trang.

Nếu mua page thì cần nói bên bán thoát quyền này ra, và ở phần quản trị viên thì chỉ còn mỗi mình bạn. Đó mới là mua page, còn mua page mua chủ sở hữu vẫn còn ở bên bán thì thôi. Bạn mua page, bạn phải có toàn quyền trên page mình mua.

Ghi chú:

Bên mình bán page cho các bạn sẽ theo đúng nguyên tắc, thoát quản trị viên, thoát quyền chủ sở hữu. Để các bạn muốn tạo chủ sở hữu thì tạo, mà nhớ, khi page có 1 quản trị viên duy nhất thì mới tạo chủ sở hữu page được.

Tạo chủ sở hữu fanpage tránh bị back page?

Sau khi các bạn mua page, nếu các bạn muốn tạo thêm 1 quyền chủ sở hữu fanpage thì các bước cơ bản như sau:

Như vậy là các bạn đã có quyền chủ sở hữu fanpage này. Về phần tài khoản Business Facebook nếu các bạn chưa biết thì có thêm tham khảo ở đây.

Ghi chú:

  • Nếu đã muốn quản lý fanpage bằng Facebook Business, tài khoản này sẽ chia thành 2 quyền. Bao gồm quyền quản lý cao nhất và quyền nhân viên. Và mình khuyên các bạn đã dùng Business để quản lý page thì cần có 2 người quản lý cao nhất trên đây, để xui rủi tài khoản Facebook 1 người bị khóa, người kia vẫn quản lý được các fanpage.

  • Khi đã tạo chủ sở hữu page thì vấn đề cơ bản là các bạn cũng sẽ sử dụng tài khoản Facebook cá nhân của mình để quản lý. Vậy nên cần bảo vệ tài khoản Facebook này bằng cách cài bảo mật 2 lớp cho Facebook.

Kết luận

Bên mình bán page và bảo hành back page, lấy lại fanpage trọn đời. Vậy nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Trên đây hi vọng sẽ là những thông tin hữu ích dành cho các bạn.

Bài Viết Khác